Cùng xem bài viết 8 Kỹ Năng Cho Du Khách Doanh Nhân Quốc Tế được Luco Travel tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Luco Travel có động lực đăng bài viết nhiều hơn.

ky_nang

Đối với những doanh nhân thế giới thường xuyên đi dự hội nghị tại các thành phố khác, thì việc quản lý thời gian và công việc trong những ngày đi dự hội sao cho tốt nhất, luôn là nỗi ám ảnh! Nếu rơi vào trường hợp này, bạn thử theo các gợi ý sau đây:

1. Chiếm thuận lợi của công nghệ mới

Những ứng dụng (Apps) về giờ giấc trong chiếc iPhone mang theo sẽ giúp bạn dễ dàng phân chia và ghi nhớ bảng thời khóa biểu công việc. Trong khi ứng dụng (phần mềm) Evernote giúp bạn dễ theo dõi những việc đã làm cùng như các business card thì BudgetTracker sẽ giúp cân đối các khoản chi tiêu. QuickNote Voice Recorder, sẽ giúp bạn không bao giờ quên một cuộc thảo luận hay tên những người cần nhớ.

2. Tận dụng những tiện ích mạng xã hội

Bằng việc kết nối trước với các thuyết trình viên, khách hàng hay những người tham dự hội nghị trên trang web mạng xã hội Facebook hay LinkedIn, bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian quí báu bỏ ra vào việc giới thiệu và làm quen. Khi đã vào trung tâm hội nghị, hãy tiếp tục dùng mạng xã hội mini Twitter chia sẻ nhanh những thông tin hoặc thảo luận với họ, bên cạnh việc cập nhật liên tục tất cả những gì diễn ra trong hội nghị hầu giúp việc tra cứu sau này được dễ dàng hơn.

ky_nang_chot

3. Cố gắng nói ngắn gọn, đúng trọng tâm

Hội nghị doanh nghiệp không phải là nơi để bạn kể chuyện đời và tán dóc vô bổ với những người mình gặp. Đây là nơi bạn gặp những người có cùng mối quan tâm với mình và mối quan tâm này nên trở thành tâm điểm của cuộc truyện trò với những hỏi đáp ngắn gọn, đúng trọng tâm. Bạn cần tối đa hóa những lợi ích cuộc gặp đem lại và tránh gây phiền lòng cho người khác.

4. Trao ngay những thông tin giúp bạn duy trì sự tiếp xúc

Điều bất hạnh nhất đối với một doanh nhân tham dự một hội nghị quốc tế là khi ra về rồi họ không thể liên lạc được với một đối tượng cùng dự họp, nhưng có liên quan đến công việc của mình. Lý do là họ quên trao danh thiếp hay số điện thoại lúc mới làm quen. Ngược lại, bạn cũng cần ghi nhớ chính xác số điện thoại và danh thiếp người khác đưa cho mình để phòng khi cần đến.

5. Hãy thực hiện đúng chương trình đề ra

Dù chỉ đến thành phố để dự hội nghị trong thời gian ngắn, bạn cũng cố hoàn thành hết những gì cần làm trong bản kế hoạch đề ra, trong đó có cả việc gặp những người quan tâm, dù thời gian gặp có thể ngắn, một buổi uống cà phê thay vì ăn trưa.

6. Đến sớm

Đến dự hội nghị sớm từ 10-15 phút, sẽ tăng thêm cơ hội tiếp xúc với diễn giả và những người bạn quan tâm trước khi hội nghị bắt đầu. Đến sớm cũng là cách tự giới thiệu bạn như một doanh nhân biết tôn trọng người khác.

7. Không nên dây dưa nhậu nhẹt

Trừ khi cần ở lại để làm một công việc gì đó, bạn nên rời hội nghị sớm khi nó kết thúc thay vì dây dưa với những cuộc chè chén không cần thiết với những kẻ “vô bổ”, chiếm mất nhiều thời gian quí báu của bạn.

8. Hãy dành một số thời gian cho bản thân

Du lịch doanh nghiệp là một hoạt động căng thẳng dễ gây ức chế, vì vậy bạn cần dành một số thời gian hợp lý cho bản thân để tập thể lực và vui chơi giải trí. Cũng phải có đủ thời gian để ngủ và ăn uống lành mạnh. Bạn chỉ có thể thành công nếu bạn đến và rời thành phố dự hội trong tâm trạng tốt nhất!

XL

Hãy chia sẻ bài viết 8 Kỹ Năng Cho Du Khách Doanh Nhân Quốc Tế, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cẩm nang du lịch bổ ích cho nhiều người biết hơn!

Nguồn tham khảo: tcdulichtphcm.vn


Lucotravel

Công ty Du Lịch Luco Travel cung cấp các chương trình du lịch Miền Tây với giá ưu đãi, Tour Miền Tây chất lượng dịch vụ đảm bảo, điểm tham quan hấp dẫn.

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *