Cùng xem bài viết Dịch Vụ Đạt Tiêu Chuẩn Phục Vụ Khách Du Lịch được Luco Travel tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Luco Travel có động lực đăng bài viết nhiều hơn.

 khaislik

Từ năm 2004, được sự chấp thuận của lãnh đạo UBND TP.HCM, Ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai thực hiện chương trình xét chọn hệ thống “Dịch vụ Du lịch Đạt chuẩn Du lịch” (Standard Tourism Service), nhằm cung cấp đến khách du lịch các dịch vụ du lịch có uy tín và chất lượng trên địa bàn TP.HCM

Để được công nhận Dịch vụ Du lịch Đạt chuẩn, các cơ sở dịch vụ du lịch phải đảm bảo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, hàng hoá và nhân sự như: hàng hoá phải có nguồn gốc cụ thể, được niêm yết và bán đúng giá qui định, dịch vụ ăn uống phải có Giấy Chứng nhận về Vệ sinh An toàn Thực phẩm, có khu vực vệ sinh dành riêng cho khách hàng, nhân viên phục vụ được trang bị đồng phục và có khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ.v.v.. Các cơ sở khi được cấp biển hiệu của chương trình sẽ được Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP.HCM hỗ trợ trong công tác quảng bá, giới thiệu trong các sự kiện của Ngành trong và ngoài nước.

Căn cứ vào một số thành công nhất định của chương trình Dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch của Thành phố Hồ Chí Minh, năm 2008, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã chính thức triển khai thực hiện chương trình xét chọn Dịch vụ Đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên phạm vi toàn quốc, được cụ thể hoá trong Luật Du lịch, Nghị định 92/2008/NĐ-CP và Thông tư hướng dẫn 88/2008/TT-BVHTTDL.

khaislik 1

Thương xá Tax

 Hiện nay, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã xét chọn và cấp biển hiệu của chương trình cho 108 cơ sở dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch trên địa bàn Thành phố, bao gồm 67 cơ sở mua sắm41 cơ sở ăn uống.

khaislik 2

Cửa hàng Khaisilk

 Hệ thống các Dịch vụ đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch hiện nay đang tập trung ở các loại hình dịch vụ như sau: Trung tâm thương mại, siêu thị tổng hợp; Thủ công mỹ nghệ, gỗ, sơn mài; Thời trang, lụa tơ tằm, may đo; Kim hoàn, nữ trang; Sản phẩm thêu tay (tranh, quần áo, drap,…), tranh cát; Thời trang trẻ em; Giày da thời trang; Kinh doanh hàng miễn thuế; Nhà hàng (trong các khách sạn – khu du lịch – trung tâm thương mại – trung tâm mua sắm, các nhà hàng đặc sản) và các cơ sở ăn uống trên địa bàn Thành phố.

khaislik 3

Cửa hàng sơn mài Tây Sơn

 Các doanh nghiệp được công nhận “Dịch vụ Đạt Tiêu chuẩn Phục vụ khách Du lịch” đã và đang phát huy giá trị và uy tín của chương trình, xây dựng và phát triển uy tín thương hiệu của mình, từng bước góp phần xây dựng hình ảnh Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố du lịch thân thiện và an toàn, một thiên đường dịch vụ của Ngành Du lịch Việt Nam.

khaislik 4

Chợ Nga

 Hải Vân

Hãy chia sẻ bài viết DỊCH VỤ ĐẠT TIÊU CHUẨN PHỤC VỤ KHÁCH DU LỊCH, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cẩm nang du lịch bổ ích cho nhiều người biết hơn!

Nguồn tham khảo: tcdulichtphcm.vn


Lucotravel

Công ty Du Lịch Luco Travel cung cấp các chương trình du lịch Miền Tây với giá ưu đãi, Tour Miền Tây chất lượng dịch vụ đảm bảo, điểm tham quan hấp dẫn.

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *