DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Không mang trong mình vẻ đẹp năng động, kiêu sa như các thành phố phồn hoa, tuy nhiên chính nét êm dịu và yên bình cũng như tính hiếu khách của người dân lại chính là điểm thu hút nơi miền Tây sông nước.

Khi về miền Tây, ngoài việc tận hưởng cảm giác bồng bềnh trên miền sông nước bạn còn có thể trải nghiệm ăn trái cây no nê trong những vườn trái cây sinh thái.

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Miền Tây có khí hậu khá ôn hòa, thời tiết nắng ấm quanh năm nên bạn có thể du lịch mùa nào cũng được. Thông thường người ta sẽ đi du lịch miền Tây đặc trưng trong 3 mùa sau: mùa hè, mùa nước nổi và mùa Tết. Tuy nhiên, khi bạn du lịch miền Tây mỗi mùa sẽ thú vị, đặc sắc riêng.

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Khi bạn đi du lịch miền Tây vào mùa  hè hay từ tháng 6 tới tháng 8 thì đây là thời điểm trái cây chín rộ dưới đây. Bạn có thể thưởng thức các loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng. Vì mùa hè là thời điểm trái cây chín rộ, nên trái cây trong vườn lúc nào cũng trĩu quả, xum xuê.

Bạn có thể tha hồ thưởng thức các loại trái cây tại vườn, ăn thỏa thích mà không lo về giá, chỉ từ 50.000 đến 100.000 đồng.

Bạn có thể tham khảo một số vườn trái cây nổi tiếng sau: miệt vườn Mỹ Khánh (Cần Thơ), miệt vườn Cái Bè (Tiền Giang), miệt vườn Vĩnh Kim (Tiền Giang), miệt vườn Cái Mơn (Bến Tre), miệt vườn Vĩnh Long.

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Hoặc bạn có thể trải nghiệm miền Tây  vào mùa nước nổi, từ tháng 9 đến tháng 11.

Mùa nước nổi là thời điểm khi mà thượng nguồn sông Mê Kong đổ về làm lượng nước dâng lên hơn mức bình thường, có khi lên tới 1 – 2 m. Lúc này, quang cảnh trên sông tấp nập người mua kẻ bán, và đặc biệt là món canh nổi tiếng cá linh nấu với hoa điển điển đặc trưng của mùa nước nổi.

Bạn có thể tham quan các chợ nổi nổi tiếng sau đây: chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ), chợ nổi Cái Bè (Tiền Giang), chợ nổi Ngã Bảy (Hậu Giang), chợ nổi Ngã Năm (Sóc Trăng) và chợ nổi Long Xuyên (An Giang).

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Miền Tây thì dường như không có lũ lụt như miền Trung hay miền Bắc, nước lũ của miền Tây dâng lên đều đều và khá hiền hòa. Đương nhiên, cái thú vị của việc đi du lịch mùa nước nổi đem lại cũng không kém so với khi đi du lịch vào mùa trái cây.

Bạn có thể tự do hòa mình cùng với thiên nhiên,  tạm gác lại những bộn bề mệt mỏi của cuộc sống và hãy tận hưởng chỉ có bạn và thiên nhiên nơi đây.

Bạn có thể tham quan một số địa điểm nổi tiếng sau vào mùa nước nổi: Làng nổi Tân Lập (Long An), Rừng tràm Trà Sư (An Giang), Búng Bình Thiên (An Giang), Cánh đồng Tà Pạ (An Giang), Vườn Quốc gia Tràm Chim (Đồng Tháp), Đầm Thị Tường (Cà Mau).

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Và đặc biệt, bạn có thể tận hưởng không khí náo nhiệt cũng như nếp sinh hoạt đặc sắc vào những ngày chuẩn bị đón Tết.

Vào dịp này bạn có thể tham quan các làng hoa sặc sỡ màu sắc như: làng hoa Tân Quy Đông (Đồng Tháp), làng mai Mỹ Tho (Tiền Giang), làng cây kiểng Chợ  Lách – Cái Mơn (Bến Tre), làng hoa Thới Nhựt (Cần Thơ). Bên cạnh đó miền Tây là nơi giao thoa của 4 nền văn hóa Kinh  –  Khơ me – Chăm – Hoa chính vì thế mà nơi đây các kiến trúc văn hóa, tâm linh khá đa dạng.

Dịp Tết hay đầu năm cũng là lúc để người Việt hành hương thắp nhang, lễ Phật và tham quan kiến trúc của các điểm sau: Miếu bà Chúa xứ Châu Đốc (An Giang), chùa Vĩnh Tràng (Tiền Giang), chùa Dơi (Sóc Trăng), Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (Cần Thơ), mẹ Nam Hải (Bạc Liêu).

DU LỊCH MIỀN TÂY MÙA NÀO ĐẸP? NGẤT NGÂY QUÊN LỐI VỀ

Tóm lại, bạn đi du lịch miền Tây mùa nào cũng đẹp. Nếu bạn thích thưởng thức trái cây miệt vườn xanh tươi thì đi vào mùa hè, nếu bạn lại thích thả trôi tâm hồn vào dòng nước dâng thì hãy đến ngay vào mùa nước nổi.

Còn không thì bạn có thể đến miền Tây vào dịp Tết, để tận hưởng ngàn hao đua sắc cũng như nếp sinh hoạt mùa Tết nơi đây.

Bạn đã có câu trả lời chưa. Ngay bây giờ, nếu bạn còn băn khoăn chưa biết nên đi miền Tây mùa nòa, hãy gọi đến số tư vấn 028 39 906 986. Luco Travel sẽ tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí các thông tin liên quan đến du lịch miền Tây.

Viên Nguyễn


Lucotravel

Công ty Du Lịch Luco Travel cung cấp các chương trình du lịch Miền Tây với giá ưu đãi, Tour Miền Tây chất lượng dịch vụ đảm bảo, điểm tham quan hấp dẫn.