Cùng xem bài viết Lần Đầu Cho Bé Đi Máy Bay được Luco Travel tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Luco Travel có động lực đăng bài viết nhiều hơn.

Đọc bài thơ Nghe tiếng ru con trên máy bay của Nhà thơ Huỳnh Dũng Nhân, tôi như nhận được sự đồng cảm, vì chuẩn bị di chuyển bằng máy bay với em bé 1 tuổi. Đó là lo lắng về những vật dụng cần thiết, tình huống bé khóc và những vấn đề tâm lý cần chuẩn bị.

Lần Đầu Cho Bé Đi Máy Bay

Vấn đề tôi lo lắng nhất là bé sẽ sợ, sẽ khóc khi máy bay đang bay trên cao hàng nghìn mét. Điều đó, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, vừa làm phiền các hành khách khác, lại ảnh hưởng đến tâm lý của mẹ.

Tôi tìm hiểu, và chuẩn bị các đồ dùng cần thiết: Giấy khai sinh của bé, bông gòn để út tai tránh bị ù tai, khăn sữa, tã-bỉm (phòng trường hợp chuyến bay bị delay, phải chờ lâu); đồ ăn cho bé (cháo ăn liền, sữa, bánh…) đồ chơi mà bé yêu thích…

Khi máy bay chuẩn bị cất cánh, hạ cánh, áp lực gây cảm giác mất trọng lượng, có thể làm bé sợ. Mỗi lúc như thế, tôi cho bé ăn bánh hoặc uống nước để bé quên đi cảm giác khó chịu đó. Tôi nhét bông gòn vào tai mình, rồi làm điệu bộ thích thú để dụ bé, bé đòi nút tai, và thế là bé chịu nút tai chứ không bứt ra. Làm được điều đó, tôi yên tâm và hy vọng con không bị ù ai, khi động cơ máy bay phát ra tiếng ồn lớn.

Trên máy bay, các tiếp viên rất thân thiện, nhiệt tình hỗ trợ hành khách. Con tôi hiếu động, ngồi trong lòng mẹ một lúc thì chán, bắt đầu muốn nhào xuống sàn máy bay để chơi như ở nhà. Cô tiếp viên xinh đẹp đi ngang qua thấy thế hỏi chuyện bé, giúp tôi xiết lại giây an toàn giữa hai mẹ con.

Nhớ đến bài thơ của Huỳnh Dũng Nhân, tôi ôm bé hơi chặt và bắt đầu “cất tiếng ru khe khẽ” những bài hát ru mà hàng ngày tôi vẫn ru bé ngủ. Và kết quả là anh chàng hiếu động đã dần ngoan ngoãn ngủ thiếp trong vòng tay mẹ, cho tới khi máy bay hoàn toàn hạ cánh.

Lần Đầu Cho Bé Đi Máy Bay

Bỗng người mẹ cất tiếng ru khe khẽ/ Giọng à ơi dịu ngọt đến nao lòng/ Ngỡ máy bay dịu dàng như cánh võng/ Bé liền thiếp ngủ giữa mênh mông…

(Nghe tiếng ru con trên máy bay – Huỳnh Dũng Nhân)

Ôm bé ngủ trong lòng, tôi thở phào nhẹ nhõm vì những lo lắng của mình đã được giải quyết ổn thỏa. Việc bé di chuyển an toàn, vui vẻ là khởi đầu tốt đẹp cho một chuyến vi vu của cả nhà. Vì vậy, nếu bạn có dự định di chuyển bằng máy bay cùng bé, hãy chuẩn bị thật chu đáo để bé cảm thấy thoải mái, an toàn và thích thú.

Hồng Hương

Hãy chia sẻ bài viết Lần Đầu Cho Bé Đi Máy Bay khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cẩm nang du lịch bổ ích cho nhiều người biết hơn!

Nguồn tham khảo: tcdulichtphcm.vn

 

 

 


Lucotravel

Công ty Du Lịch Luco Travel cung cấp các chương trình du lịch Miền Tây với giá ưu đãi, Tour Miền Tây chất lượng dịch vụ đảm bảo, điểm tham quan hấp dẫn.

0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *