Cùng xem bài viết Thăm quê “ Chú voi con ở Bản Đôn” được Luco Travel tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Luco Travel có động lực đăng bài viết nhiều hơn.

Đã đến Đắk Lắk nhiều lần, nhưng toàn lỗi hẹn với địa danh huyền thoại với bài hát “Chú Voi con ở Bản Đôn”. Lần này, nhân dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 dài ngày, chúng tôi háo hức và quyết tâm làm một chuyến hành trình về thăm “quê hương chú voi con”.

Thăm quê “Chú voi con ở Bản Đôn”

Từ thị trấn huyện Krông Bông đi về Bản Đôn phải qua thành phố Buôn Ma Thuột, đường đi khá dốc, quanh co, đồi núi chập trùng, có những đoạn tưởng chừng như xe đang chạy vào chân núi, ngõ cụt. Khi qua tầm mắt mới thấy con đường mở ra hướng khác, ngọn núi trước mặt lùi lại phía sau.

Tháng Tư Tây Nguyên nắng vàng như dải lụa vàng óng. Suốt đường đi, chúng tôi gặp rất nhiều cánh rừng Cao su, cây Điều, và cả những cánh đồng cỏ xơ xác. Những đàn bò, đàn dê cặm cụi gặm cỏ. Cả những cây Phượng vĩ đỏ rực hoa, như góp thêm gam màu sặc sỡ cho bức tranh Tây Nguyên mùa hạ.

Qua đến Thành phố Buôn Ma Thuột, đoàn chúng tôi nghỉ chân uống nước. Đường phố tấp nập, xe cộ đông đúc, nhưng đi lại rất trật tự và từ tốn. Không thấy cảnh tượng vội vã, chen lấn, còi xe inh ỏi như ở nhiều thành phố lớn khác. Sau khi tranh thủ mua đặc sản phố núi, đoàn tiếp tục hành trình với bao háo hức, mường tượng về Bản Đôn, với voi, rừng…

Anh tài xế – người đã gắn bó với mảnh đất Tây Nguyên này trên 30 năm, đã chu du khắp các địa danh nổi tiếng trong vùng, cho biết: Du khách thập phương đều cho rằng đến Đắk Lắk mà chưa đến Bản Đôn thì coi như chưa đến Đắk Lắk.

Thăm quê “Chú voi con ở Bản Đôn”

Hãy chia sẻ bài viết Thăm quê “ Chú voi con ở Bản Đôn”, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cẩm nang du lịch bổ ích cho nhiều người biết hơn!

Nguồn tham khảo: tcdulichtphcm.vn


0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo
Chat Facebook
0932 998 003