XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI | VIDEO THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ

Tục ngữ ta có câu “Trăm nghe không bằng một thấy”, “Trăm thấy không bằng một làm” vì thế mà cha ông ta vẫn khuyên mọi người về sự cần thiết của việc nhìn thấy tận mắt, không nên tin theo những lời đồn đại.

Chính vì thế ngày nay đi du lịch không những là một cách xã stress hiệu  quả mà nó cũng chính là một cách tiếp thu những bài học mà ta sẽ chẳng bao giờ có được từ trường học.

Sách hay: Xách ba lô lên và đi

Như Matthew Karstn – Nhiếp ảnh gia và blogger nổi tiếng – người sáng lập ExpertVagabond.com, chuyên về phiêu lưu cho những người đi du lịch với ngân sách hạn hẹp, đã có câu nói: “Đầu tư vào du lịch là một khoản đầu tư cho bản thân”. Vì thế việc đi du lịch không chỉ mang lại sự giải tỏa cho cơ thể mà con mang lại khá nhiều lợi ích cho bản thân.

Đầu tiên và trước hết, đi du lịch giúp chúng ta mở rộng  kiến thức. Điều này

XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI | VIDEO THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ

thì không có gì bàn cãi nữa. Ứng với mỗi vùng, mỗi miền sẽ có những đặc trưng vùng miền, văn hóa khác nhau. Vì thế khi đến vũng đất mới, mỗi chúng ta lại khá hào hứng và lạ lẫm với những điều thú vị, khác lạ ở đây.

Chính sự tiếp thu nền văn hóa, đạc trưng không phải qua lý thuyết sách vở mà đây là sự nhìn nhận trực quan, tiếp xúc trực tiếp với những điều ấy.  Ví như người ta thường nói, việc đọc sách sẽ giúp chúng ta có thêm những kiến thức mới.

Tuy nhiên, chính việc đi du lịch sẽ giúp bạn trải nghiệm những kiến thức mà bạn đã đọc hoặc qua phim ảnh mà bạn đã xem.

 

Tiếp đến, đi du lịch sẽ giúp bạn hiểu rõ về bản thân và khám phá được khả năng tiềm tàng ẩn chứa trong mình. Khi đi du lịch đến vùng đất mới, đòi hỏi  bạn phải chuẩn bị cho mình một tinh thần để giải quyết những vấn đề có thể phát sinh trong suốt hành trình của mình.

Thật là tệ khi mà bạn cạn kiệt ngân sách trong khi đi du lịch. Biết bao vấn đề sẽ xảy ra, chúng ta sẽ ăn gì, ở đâu,… trong khi chúng ta ở một vùng đất mới, đầy kẻ xa lạ, và điều gì sẽ xảy ra khi bạn đi du lịch một mình và thật khó nói khi bạn là một cô gái.

Thế nên, để đảm cho chuyến hành trình đầy suôn sẻ, bạn cần phải trang bị ít nhiều những kỹ năng quản lý. Chẳng hạn như quản lý chi tiêu, quản lý thời gian,…

Thỉnh thoảng đôi khi  sẽ có những vấn đề ập đến mà bạn chẳng ngờ, tuy nhiên chính cái lúc tự mình bươn chải và xử lý sẽ giúp bạn hiểu rõ bản thân bạn hơn, yếu điểm, nhược điểm,….của bản thân để mà biết khắc phục cũng như học hỏi từ nó.

XÁCH BA LÔ LÊN VÀ ĐI | VIDEO THẬT XA ĐỂ TRỞ VỀ

Và điều sau cùng, đó là đi du lịch sẽ giúp bạn sống hạnh phúc và trân trọng cuộc sống hơn. Có nhiều người đôi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống đôi khi khó khăn và quá bế tắc. Những áp lực cuộc sống hằng ngày, những bộn bề lo toan đôi khi cần phải dừng lại để suy nghĩ.

Những chuyến du lịch trong những kì nghỉ sau thời gian lao động vất vả là điều bạn đáng được tận hưởng, điều đó cho thấy bạn xứng đáng với công sức bỏ ra trong thời gian làm việc hết mình.

Đó thực sự là một cảm giác hạnh phúc. Bạn cũng có thể gặp gỡ những con người kém may mắn hơn, và giúp đỡ họ, việc làm đó sẽ mang đến cho bạn những phút giây thoải mái, thanh thản.

Bạn cũng có thể khám phá ra được nhiều sở thích, niềm vui mà trước đây bạn chưa hề biết tới.

Viên Nguyễn

Chat Zalo
Chat Facebook
0932 998 003